Một trong những phiền toái nhất có thể xảy ra đối với một người đàn ông là xuất tinh sớm. Thật xấu hổ, thật bất ngờ, và nó biến những gì được cho là niềm vui lớn nhất của cuộc đời thành một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của cuộc đời. Không ai muốn nói xin lỗi tại bất kỳ thời điểm nào – trước, trong hoặc sau khi quan hệ.

Nhưng đàn ông nên biết rằng điều đó có thể đúng một phần, xuất tinh sớm có thể gây khó chịu và cũng cực kỳ phổ biến. Thomas J. Walsh, M.D., một bác sĩ tiết niệu tại Đại học Washington cho biết: “Xuất tinh sớm là một vấn đề ảnh hưởng đến hầu hết đàn ông tại một số thời điểm trong cuộc sống của anh ta”. Mặc dù có nhiều khả năng bạn sẽ bị xuất tinh sớm ở độ tuổi hai mươi và ba mươi, nhưng có đến một trong ba người đàn ông ở mọi lứa tuổi nói rằng họ đã trải nghiệm điều đó tại một thời điểm trong cuộc đời.

Biết rằng mình không cô đơn có thể an ủi bản thân, tuy nhiên, thật không may mắn rằng, điều đó sẽ không thay đổi được hiện thực rằng việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống bên trong phòng ngủ.  Nếu bạn muốn kéo dài cuộc yêu lâu hơn, thì bạn sẽ cần phải làm gì đó với nó. Tất nhiên nói bao giờ cũng dễ hơn làm.

Thời gian xuất tinh trung bình là gì?

Trong một nghiên cứu năm 2005, các nhà nghiên cứu đã cho 500 cặp vợ chồng dị tính sử dụng đồng hồ bấm giờ để đo thời gian giữa thâm nhập âm đạo và xuất tinh trong vòng bốn tuần quan hệ tình dục. Tổng thời gian trung bình là 5,4 phút.

Rất nhiều người không được “lâu” như vậy. Cuốn sách năm 2014 The New Naked: The Ultimate Sex Education for Grown-Ups báo cáo rằng gần một nửa số người hoàn thành trong vòng hai phút, theo New Republic.

Bạn có thể được chẩn đoán mắc xuất tinh sớm nếu thường xuyên xuất tinh trong vòng một phút sau khi “lâm trận”, bất kể bạn cố gắng trì hoãn nó đến mức nào.

Một trong những lý do xuất tinh sớm rất điên rồ là dường như bạn không thể kiểm soát được nó. Bạn càng cố gắng ngăn chặn thì nó càng trở nên tồi tệ hơn. Vâng, bạn có thể kéo dài thêm vài giây trên giường bằng cách nghĩ về đội bóng chày trong tưởng tượng. Tuy nhiên, có ai lại muốn nghĩ về bảng thống kê bóng chày trong lúc quan hệ không? Có giải pháp nào thực tế không?

Rất may, câu trả lời là có. Mặc dù bạn cảm thấy tình trạng này có thể vô vọng như thế nào đi chăng nữa, nhưng thực sự có rất nhiều cách thông minh, hợp lý và lành mạnh để kiềm chế xuất tinh sớm. Nếu không chữa khỏi, xuất tinh sớm của bạn sẽ kéo dài hơn nữa trên giường.

 1. Tìm lời giải đáp

Hay nói cách khác, tập luyện cơ PC (là 1 nhóm cơ ở nam giới chạy dọc từ xương mu đến cuối xương cụt) ở sàn chậu và tập luyện tốt. Để hiểu những cơ bắp này sẽ như thế nào khi bị kích hoạt, hãy thử “cắt” dòng nước tiểu trong lần sau ở phòng tắm. Sau khi bạn nhịn cắt nước tiểu, bạn lại để nó chảy tiếp, rồi sau đó lại cắt, rồi lại để chảy.

Để giúp tách biệt các cơ PC đó, hãy thử đứng trước gương và sử dụng cơ để nâng tinh hoàn của bạn mà không cần sự trợ giúp của bàn tay. Theo Dr. Sandra Hilton, PT, DPT, bác sĩ trị liệu vật lý tại Entropy Physiotherapy and Wellness, Chicago, Illinois: “Hãy tưởng tượng về việc tự nâng dương vật lên (không dùng tay), hoặc rút ngắn nó lại”.

Khi bạn có cảm giác làm thế nào để mở rộng và co lại cơ PC, hãy siết chặt và đếm đến 10, sau đó thả ra. Thực hành theo bộ đếm 10. Hiệu quả của bài tập này là giúp kiểm soát xuất tinh cao và kéo dài lâu hơn trên giường, hơn nữa, bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ đâu.

Có bằng chứng khoa học rằng Kegels có thể giúp đàn ông kéo dài tình dục lâu hơn. Như Tạp chí Sức khỏe nam giới Anh Quốc đã báo cáo: Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy 75% nam giới đã cải thiện chức năng cương dương sau khi tập kegels. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu người Ý đã phát hiện ra rằng 61% nam giới được chữa khỏi chứng xuất tinh sớm thông qua việc phục hồi các cơ sàn chậu.

 1. Hạn chế lực đẩy

Có rất nhiều cách để tận hưởng giao hợp mà không bị đẩy vào như một “Jack Rabbit” (ám chỉ chuyện làm tình nhanh và thô bạo). Bạn có thể massage đầu dương vật vào mũ trùm âm vật của cô ấy. Hãy tập trung vào các đầu dây thần kinh ở lối vào âm đạo thay vì xem mình có thể vào sâu đến mức nào. Bạn có thể ấn dương vật vào điểm G của cô ấy. Chắc chắn là cũng phải thêm một chút lực đẩy vào đó, nhưng nếu bạn cảm thấy mình sắp lên đỉnh mà không thể “phanh” lại thì cũng có nhiều cách để làm chậm lại mà không ảnh hưởng đến sự thỏa mãn của cô ấy.

 1. Thay đổi mọi thứ

Nhà trị liệu tâm lý tình dục Vanessa Marin khuyên rằng, thay vì chọn một tư thế và “giã” mạnh như Jack Rabbit ở trên, bạn hãy thử thay đổi một vài tư thế để kéo dài khi quan hệ. Thử một vị trí mới sẽ cho phép bạn tạm ngăn cản “cuộc yêu” về đích sớm.

Marin cũng khuyên bạn nên thử nghiệm các vị trí “mất sức và khó khăn” để kéo dài hơn; bạn có thể nhận thấy bản thân ít “xuất ra” hơn nếu não bộ tập trung vào sự cân bằng hoặc chính xác.

Cần một chút cảm hứng? Đọc thử danh sách của chúng tôi về 45 tư thế quan hệ tình dục tốt nhất mà mỗi cặp vợ chồng nên thử. Bạn có thể bỏ qua tư thế doggy giúp mình dễ vào nhanh và sâu – một sự kết hơp để “lên đỉnh”. Cân nhắc để đối phương ở trên, vị trí mà cô ấy có thể kiểm soát nhịp điệu và độ sâu.

 1. Đa cực khoái không xuất tinh

Trì hoãn “lên đỉnh” trong khi thủ dâm có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để rèn luyện bản thân kéo dài lâu hơn trong quan hệ tình dục. Điều này còn được gọi là edging, và theo Tiến sĩ Walsh, đó là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất để tránh xuất tinh sớm. Về cơ bản, bạn đưa bản thân đến trạng thái cực khoái trước khi tạm dừng mọi hoạt động tình dục hoặc thủ dâm cho đến khi kiểm soát được hưng phấn của mình.

Theo nhà trị liệu tình dục, Tiến sĩ Emily Morse, luyện tập kỹ thuật này có thể giúp bạn dạy cho bộ não và cơ thể mình kiểm soát tốt hơn phản ứng cực khoái và làm “cuộc vui” kéo dài hơn. Chỉ cần bạn chắc chắn sẽ sử dụng nhiều kem dưỡng da hoặc bôi trơn trong khi thực hành edging để tránh làm trầy da.

Nói về thủ dâm, chà xát một hoặc hai giờ trước khi quan hệ tình dục có thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh, theo Mayo Clinic.

 1. Kỹ thuật bóp đầu

Theo lời khuyên của Tiến sĩ Kerner, nhà trị liệu tình dục và tác giả của She Comes First thì nếu bạn có thể cảm thấy sắp “lên đỉnh” thì hãy dừng lại và bóp ngay dưới đầu dương vật của bạn. Dùng lực mạnh ở ngón cái và ngón trỏ, tập trung áp lực vào niệu đạo, hoặc ống chạy dọc theo mặt dưới của dương vật.

Kỹ thuật bóp đầu có thể giúp bạn ở trên giường lâu hơn bằng cách đẩy máu ra khỏi dương vật và giảm căng thẳng tình dục trong giây lát, điều này làm giảm phản ứng xuất tinh, Kerner nói.

Tiến sĩ Walsh cũng cho rằng: “Đây là một loại phản ứng sinh học khác, tương tự như edging”.

 1. Ưu tiên phụ nữ

Nhiều phụ nữ yêu cầu kích thích âm vật để đạt cực khoái ngay từ đầu, vì vậy trong khi bạn đang cố gắng giữ cực khoái của riêng mình, hãy thực hiện theo yêu cầu để giúp cô ấy tìm thấy hạnh phúc của riêng mình. Cho dù bạn dùng miệng, ngón tay hay đồ chơi thì lời khuyên đưa ra là nên dùng cả ba thứ đó! Tận hưởng cơn cực khoái có thể làm giảm một số áp lực khi nghĩ về việc kéo dài trên giường, Kerner nói.

 1. Thủ dâm trước

Thủ dâm một mình trước khi làm tình là kỹ thuật miễn phí và đơn giản để hạn chế xuất tinh sớm. Rất nhiều bệnh nhân của tôi sẽ thủ dâm trước khi quan hệ tình dục, bác sĩ Evan Goldstein, D.O., một bác sĩ chuyên khoa chuyên về sức khỏe tình dục của nam giới tại Bespoke Surgical giải thích. Đôi khi xuất tinh quá nhanh có thể là do bạn từng quá hưng phấn và xuất tinh trong thời gian gần đây, điều đó có nghĩa là tuyến tiền liệt đã hoàn toàn bị kích thích. Khi nó xuất hiện trong một khoảng thời gian kể từ lần xuất tinh cuối cùng, một cú chạm nhẹ, liếm hay lực đẩy cũng có thể khiến bạn “tắt đèn” (theo nghĩa đen).

Goldstein nói tiếp, nếu bạn thủ dâm gần khoảng thời gian mà bạn biết là sẽ phát sinh quan hệ tình dục thì về cơ bản đó là lần làm tình lần 2, và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để lên đỉnh. Tuy nhiên, ông đã cẩn thận luyện tập thời gian thích hợp giữa các phiên vì điều cuối cùng mà bạn muốn là sau đó không thể xuất tinh sớm được nữa.

Nếu bạn nhận thấy bạn vẫn gặp vấn đề ngay cả khi thủ dâm trước đó, thì hãy thủ dâm nhiều lần trước để có thể ngăn ngừa chuyện này trong quan hệ tình dục.

 1. Kiểm soát bao cao su

Nếu bạn vật lộn với việc xuất tinh sớm, bao cao su có thể là người bạn tốt nhất để  giúp kéo dài lâu hơn khi quan hệ. (Ngoài ra thì bạn vẫn nên sử dụng chúng nhé các bro.) Hầu hết các nhà sản xuất bao cao su lớn tạo ra những loại cao su cực dày, chúng hoạt động giống như một chất gây tê trơn trượt cho “cậu nhỏ” khi quan hệ tình dục, Morse nói, và những thứ này có thể giúp bạn tránh xuất tinh sớm. Hãy dùng thử Trojan’s Pleasure Extended, đi kèm với một chất gây tê để giúp kéo dài khoái cảm cho cả hai.

 1. Thuốc

Ở châu Âu, có rất nhiều loại thuốc hợp pháp giúp bạn kéo dài lâu hơn trên giường, Tiến sĩ Walsh nói. Vấn đề là: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã không phê duyệt những loại thuốc này để điều trị xuất tinh sớm ở Hoa Kỳ. Tại sao?

“Mặc dù các thử nghiệm cho thấy những loại thuốc này thực sự đem lại lợi ích cho những người bị xuất tinh sớm, song FDA lại đặt tiêu chuẩn rất cao đối với những loại thuốc dùng để điều trị các tình trạng không đe dọa đến tính mạng, bác sĩ Walsh giải thích.

Cũng có bằng chứng cho thấy rằng một số thuốc chống trầm cảm có thể giúp trì hoãn cực khoái. Paxil, hay paroxetine, đã được chứng minh là có hiệu quả đặc biệt, nhưng chúng có thể dẫn đến thay đổi tâm trạng hoặc các tác dụng phụ khác và không nên sử dụng trừ khi được bác sĩ kê đơn. Vì vậy, cuối cùng, việc sử dụng thuốc này được coi là phương sách cuối cùng.

Matthew Lemer, bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm y tế Beth Israel nói: “Tùy thuộc vào mức độ hoạt động tình dục của bạn, bạn có thể dùng thuốc hàng ngày hoặc khi cần trước khi quan hệ tình dục. Bạn cũng chỉ muốn biết bác sĩ giải thích rằng mất bao lâu để thuốc phát tác khi nó thay đổi từ thuốc này sang thuốc khác.

 1. Khăn lau gây tê

Vào năm 2017, một nghiên cứu nhỏ đã phát hiện ra rằng việc sử dụng khăn lau được phủ một lượng nhỏ chất benzocaine, một loại thuốc gây tê nhẹ, có thể giúp bạn kéo dài lâu hơn trên giường. Vấn đề là gì? Theo bác sĩ tiết niệu có trụ sở tại NYC, David Samadi nói thì nếu đối phương có âm đạo, khăn lau có thể có tác dụng ngoài ý muốn làm tê liệt bên dưới của cô ấy.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử khăn lau gây tê, Roman, dịch vụ trực tuyến sẽ gửi thuốc generic (một loại thuốc giống với loại biệt dược gốc, được FDA phê duyệt,  có cùng dạng bào chế, hiệu lực, độ an toàn, đường dùng và chất lượng) điều trị rối loạn cương dương tới thẳng nhà bạn, cũng cung cấp dịch vụ Roman Swipes. Swipes có dung dịch benzocaine 4%, giúp giảm kích thích quá mức mà không loại bỏ hoàn toàn cảm giác.

Ngoài ra, Jamin Brahmbhatt, MD, bác sĩ tiết niệu và chuyên gia sức khỏe tình dục tại Orlando Health, gợi ý các loại thuốc gây tê – giống như Promescent – có trong kem và thuốc xịt. Tương tự như bao cao su, những thứ này có thể khiến bạn có ít khoái cảm tình dục hơn. Thêm vào đó, chuyện này cũng có thể ảnh hưởng đến sự thỏa mãn của đối phương. Hãy chắc chắn rằng cô ấy biết bạn đang sử dụng nó như một thứ cánh bảo và cũng để đảm bảo rằng chúng không có tiền sử hoặc phản ứng dị ứng hoặc vấn đề với việc sử dụng chúng.

 1. Hỗ trợ kỹ thuật

Một chương trình FDA-cleared mới (các thiết bị y tế loại I, II đã được FDA phê duyệt về mức độ an toàn) là Prolong có mục đích giúp bạn trì hoãn xuất tinh bằng cách thủ dâm với một thiết bị đặc biệt. Với $ 299, bạn sẽ có được một món đồ thủ dâm làm rung, sách hướng dẫn và một ít dầu bôi trơn.

Website về nền tảng sức khỏe tình dục có tên là Smiling Dick cho rằng: “Trong chương trình đào tạo kéo dài sáu tuần, những người làm tình giỏi kết hợp với máy rung để điều chỉnh điểm tốt nhất (sweet spot) quá nhạy cảm dưới đầu dương vật chỉ vừa đủ để đưa bạn lên đỉnh”.

Không muốn bỏ ra $299 nhưng vẫn muốn điều trị xuất tinh sớm? Vậy thì có một ứng dụng cho cái này đây.

Kiểm tra Ứng dụng Xuất tinh sớm – hay gọi tắt là Pea. Được coi là một “nhà trị liệu tình dục ảo”, một ứng dụng hướng dẫn bạn thông qua chương trình đào tạo thủ dâm ba bước để giúp điều trị tình trạng xuất tinh sớm và cho phép bạn theo dõi sự cải thiện của mình theo thời gian.

 1. Hỏi chuyên gia

Theo Tiến sĩ Walsh, nếu bạn cảm thấy như mình đã cố gắng làm mọi thứ để có thể làm tình tốt hơn, lâu hơn mà không thành công, có lẽ đã đến lúc thảo luận vấn đề của bạn với bác sĩ. Rất nhiều phương pháp điều trị mà chúng tôi đã thảo luận về edging và phản hồi sinh học, đó là những kỹ thuật khá khó nhưng chuyên gia có thể giúp bạn thực hiện chúng một cách hiệu quả.

Ông khuyên bạn nên nhờ bác sĩ giới thiệu đến bác sĩ tiết niệu, người có thể tự điều trị cho bạn hoặc giới thiệu bạn đến đúng người để giải quyết vấn đề của bạn.

Tiến sĩ Walsh nói rằng anh ta hoặc cô ta sẽ giúp bạn tiếp cận vấn đề này một cách thực tế và thiết thực nhất. Đây không phải là việc tiếp cận với nội tâm của bạn. Nó là việc học các cơ chế thể chất hoặc tinh thần để giúp bạn tránh xuất tinh sớm.

Tác giả: THE EDITORS OF MENSHEALTH.COM

Người dịch: Hoàng Thủy

Nguồn: https://www.menshealth.com/sex-women/a19544044/have-sex-for-an-hour/