DụcTình dục học

5 tư thế quan hệ cho cặp vợ chồng có người bị khuyết tật

Hôm nay, ngày 3/12 – Ngày Quốc tế Người khuyết tật (IDPD), Yêu Để Sống xin được gửi tới những cặp đôi có người bị khuyết tật một số gợi ý về tư thế làm tình cho người khuyết tật.

Khó mà tìm được tư thế quan hệ ưng ý, khiến cả hai thỏa mãn khi bạn hoặc bạn tình không may có khuyết tật trên cơ thể và phải ngồi xe lăn. Chưa có một phép màu nào hiệu quả với tất cả mọi người, tuy nhiên, nếu bạn đang kiếm tìm điều gì mới mẻ, thử cân nhắc những tư thế quan hệ sau đây:

1. Khuấy động vùng yêu

Tư thể để có một cuộc yêu thực sự nóng bỏng: Một người dựa vào thành giường hoặc tựa xe lăn sao cho phần đáy chậu thoải mái đặt trên đùi bạn tình. Eva Sweeney, giáo viên dạy tình dục cho người khuyết tật tại Cripping Up Sex With Eva chia sẻ rằng: “Tư thế này tốt cho việc kích thích bằng tay hoặc bằng miệng. Khuấy động không khí bằng việc dùng nhiều dầu bôi trơn (dùng thừa một chút), gác chân, kèm theo vài món đồ chơi tình dục.

Cartoon, Arm, Illustration, Leg, Clip art, Muscle, Wheelchair,

2. Đu đưa

Nếu giường của bạn được thiết kế theo kiểu giường bệnh, hãy điều chỉnh độ nghiêng của giường sao cho người ở dưới có tư thế ngồi hướng lên nhiều hơn. Tư thế này khá thoải mái cho việc quan hệ bằng miệng. Stella Palikarova, nghệ sỹ đa phương tiện và diễn giả công chúng, người ủng hộ tình dục khuyết tật nữ, chia sẻ rằng: “Sau một hoặc hai lần đạt cực khoái (hoặc nhiều lần cực khoái hơn – tùy vào khả năng mỗi người), bạn tình có thể trượt thẳng vào bạn với nhiều hưng phấn say mê hơn.” Nếu bạn đang ở trường hợp như tôi: không thể giữ chân giơ lên và mở ra, hãy thử làm tình với sự hỗ trợ của dây treo. Và đừng ngại khi phải sử dụng bất cứ thứ gì xung quanh nơi bạn nằm ở nhà: ga trải giường, dây thừng, khăn quàng cổ, cà vạt.

Kneeling, Illustration, Graphics,

3. Tư thế ông hoàng

Nhà văn Laura Dorwart, người đã kết hôn với một người bị liệt cả chân tay và phải dùng xe lăn cho biết: “Định vị tư thế từ phía sau là tốt bởi vì đó là cách để “tháo gỡ” những cách mà bạn và nửa kia đã từng sử dụng để kết nối cả hai – về mặt vị trí hay không gian – nếu một trong hai người ngồi trên xe lăn hoặc bị giới hạn khả năng di chuyển. Tôi đã từng đứng cao hơn chồng mình và nhìn xuống anh ấy vào ban ngày, vì vậy nằm trên không phải lúc nào cũng thú vị. Tôi muốn chuyện chăn gối của mình hoàn toàn khác với cuộc sống hàng ngày.”

4. Cặp đùi ôm ấp

E. T. Russian, một học giả tư pháp, nhà hoạt động, nhà hoạt họa, đồng thời cũng là một người khuyết tật cho biết: “Tôi rất thích dạng hai chân khi ngồi trên xe lăn. Tôi có thể sử dụng cả hai tay để tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, mọi người chỉ thích những cặp đùi, và chúng khơi gợi cảm xúc tốt lành.” Polikarpova chia sẻ: “Bởi vì thật khó để tôi “hoạt động” theo cách mình muốn ở trong phòng ngủ, nên việc dạng chân cho phép tôi biến những cảm xúc đẹp đẽ thành lời và giúp khơi gợi những trải nghiệm kế tiếp. Có thể di chuyển cơ thể không phải là cách duy nhất để tham gia tích cực vào đời sống tình dục”.

5. Thỏa mãn khát khao

Romina Puma, một diễn viên tấu hài kiêm chuyên giá về tình dục cho người khuyết tật khuyên rằng: “Nếu bạn định thủ dâm bằng việc sử dụng đồ chơi tình dục, bạn khao khát tình dục không dùng tay thì có những đồ chơi phục vụ cho việc đó, ví dụ như Humpus – một phần mềm rất tuyệt để mô phỏng sự thâm nhập và được điều khiển bằng một chiếc điều khiển từ xa, nó phù hợp cho những người gặp khó khăn với đôi tay – như tôi chẳng hạn”. (Ngoài ra, cũng có vài mô hình cho nam giới và các cặp vợ chồng).

Tác giả: JILL HAMILTON

Người dịch: Hoàng Thủy

Nguồn: Cosmopolitan

Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đã đăng ký thành công.

Có lỗi khi xử lý yêu cầu của bạn. Hãy thử lại lần nữa.

Yêu Để Sống AZ will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.