DụcTình dục học

Có phải phụ nữ dị tính ít đạt khoái cảm hơn những người khác?

Yếu tố thời gian có lẽ là nhân tố thúc đẩy trong cuộc chơi của bạn.

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho biết phụ nữ dị tính ít đạt được khoái cảm trong lúc quan hệ với bạn tình hơn bất cứ đối tượng nào khác.

Nghiên cứu được thực hiện dưới sự hợp tác của đại học Chapman, đại học Indiana và học viện Kinsey, đã khảo sát đối với 52,588 người trưởng thành về thói quen tình dục của họ. Đối tượng tham gia gồm 26,032 đàn ông dị tính, 24,102 phụ nữ dị tính, 452 đàn ông đồng tính, 550 đàn ông lưỡng tính, 340 phụ nữ đồng tính và 112 phụ nữ lưỡng tính.

Kết quả có nhiều sự chênh lệch với đối tượng nam giới: đối tượng nam giới dị tính chia sẻ họ hầu như đạt khoái cảm trong mọi lần quan hệ, với 95% nói rằng họ “luôn luôn hoặc thường xuyên” đạt đỉnh; tỉ lệ này ở nam giới đồng tính là 89%, và 88% là kết quả trả lời của nam giới lưỡng tính.

Tuy nhiên, ở nữ giới tỉ lệ này giảm ở mức thê thảm: theo đó, phụ nữ đồng tính chỉ đạt được khoái cảm 86% tổng số thời gian quan hệ, trong khi ở phụ nữ dị tính và phụ nữ lưỡng tính tỉ lệ này tương ứng là 65% và 66%.

Vậy, đâu là nguyên nhân cho “khoảng cách khoái cảm” này? Các nhà nghiên cứu chưa hoàn toàn chắc chắn, nhưng cho rằng vài lý do sau có thể là yếu tố tác động: Ví dụ, họ thừa nhận rằng phụ nữ đồng tính dường như có sự hiểu biết tốt hơn về giải phẫu nữ giới và biết cách kích thích âm vật hơn bạn tình dị tính của họ. Họ cũng chia sẻ rằng, khi đến lượt phải thỏa mãn bạn tình, phụ nữ đồng tính cũng làm tốt hơn đàn ông dị tính.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, so với bạn tình của mình, những phụ nữ không thường xuyên đạt được khoái cảm thường có xu thế quan hệ đường miệng, đòi hỏi về những ham muốn trên giường, thỏa mãn với mối quan hệ của họ, mặc nội y khêu gợi, thử với những tư thế quan hệ mới, quan hệ qua đường hậu môn, tham gia nhóm chat sex, và bày tỏ tình yêu qua sex. Hơn nữa, rất nhiều phụ nữ cảm thấy không thoải mái khi đòi hỏi những ham muốn tình dục trên giường, đây cũng là lý do khiến phụ nữ ít đạt khoái cảm hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy yếu tố lớn nhất thể hiện mức độ thường xuyên đạt khoái cảm ở phụ nữ là liệu người phụ nữ có chấp nhận tình dục đường miệng hay không.  Các nhà nghiên cứu nói rằng: “Những phụ nữ chấp nhận kiểu quan hệ bằng miệng thường đạt khoái cảm thường xuyên hơn, có thời gian quan hệ lâu hơn và thỏa mãn với mối quan hệ của mình hơn.” “Ngoài ra, phụ nữ cũng nên kết hợp việc quan hệ bằng miệng với các hành động kích thích khác trong lúc quan hệ.”

Một kết luận quan trọng nhất rút ra từ nghiên cứu này hóa ra là việc “lảng tránh khoái cảm ở nữ giới.” Thực tế, rất nhiều phụ nữ đồng tính thích đạt khoái cảm trong lúc quan hệ cho thấy rất có thể phụ nữ dị tính cũng thích điều này. Các nhà nghiên cứu còn nhấn mạnh rằng khoảng cách khoái cảm sẽ không còn nếu các yếu tố văn hóa xã hội được giải quyết hoặc được khuyến khích thay thế bởi nhiều hoạt động khác mỗi khi nam nữ muốn gần gũi quan hệ. Nói cách khác, chắc chắn có thể giải quyết vấn đề khi bạn không chắc liệu bạn tình của mình có thực sự đạt đỉnh hay không.

Tóm lại, nếu bạn là đàn ông dị tính, thực sự nên chia sẻ với bạn gái hoặc vợ mình xem cô ấy có suy nghĩ hay cảm xúc như thế nào về đời sống tình dục của bạn. Thậm chí nếu có thể, sự chia sẻ này có thể là một cơ hội tốt cho cả hai cùng trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Và thực sự, mặt trái của việc tăng khoái cảm tình dục liệu có còn là vấn đề?

ALANNA NUÑEZ

Nguyễn Hương dịch

Nguồn: Men’s health

Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đã đăng ký thành công.

Có lỗi khi xử lý yêu cầu của bạn. Hãy thử lại lần nữa.

Yêu Để Sống AZ will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.