*Ảnh minh họa: Phim “Kama Sutra: A tale of love” (1996)

Nghiên cứu chỉ ra cách phụ nữ thu hẹp “khoảng cách cực khoái” với đàn ông.

Theo Viện nghiên cứu về tính dục, giới tính và sinh sản, 75% nam giới cho biết họ luôn đạt cực khoái khi giao hợp, trong khi ở nữ giới là 29%. Nếu có kích thích thêm (máy rung chẳng hạn) khi quan hệ tình dục, ⅓ nữ giới sẽ đạt cực khoái, tuy nhiên ⅔ còn lại không bao giờ được trải nghiệm cảm giác này.

Bên cạnh đó, có khoảng 10% nữ giới chưa bao giờ “lên đỉnh” trong suốt cuộc đời của họ. Tôi không thể tìm được số liệu thống kê đối với nam giới, nhưng tôi nghi ngờ tỷ lệ người chưa bao giờ đạt được cao trào trong cuộc đời sẽ thấp hơn con số 10% này.

Đối với những phụ nữ muốn đạt được nhiều cực khoái hơn, nghiên cứu hình ảnh não bộ mới đây đã đưa ra gợi ý về cách thực hiện mà không sử dụng đồ chơi tình dục hay thậm chí là thay đổi hành vi của bạn tình.

Tiến sĩ JR Georgiadis và các cộng sự tại Đại học Groningen đã nghiên cứu phản ứng não bộ của phụ nữ trong quá trình cực khoái và kích thích tình dục, xác định thông qua việc quét não bộ, những phần não bộ “sáng lên” trong các giai đoạn hưng phấn và cao trào khác nhau (do bạn tình kích thích). Các nhà nghiên cứu cũng đã kiểm tra khu vực nào của não bộ giảm hoạt động khi đạt khoái cảm.

Có một điều thú vị, đó là công trình nghiên cứu của Georgiadis cho rằng việc tăng tỷ lệ cao trào khi quan hệ tình dục có thể nằm ở nhiều khu vực “tắt đi” của bộ não hơn là những phần được “bật sáng”. 

Ngược lại, các cấu trúc nằm sâu bên trong não bộ, ví dụ như trung não và nhân đuôi sáng lên khi nữ giới đạt cực khoái, một số vùng ở thùy trán và thùy thái dương lại giảm hoạt động đáng kể. Điều mà Georgiadis dành sự quan tâm đặc biệt là bên trái Cortex Frontal Cortex (CFC) ở thùy trán mà ông tin rằng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và ức chế phản ứng tình dục.

Những phát hiện có ý nghĩa rất lớn bởi chúng gợi ý rằng những người phụ nữ vô cảm (trong tình dục) có thể học cách “tắt đi” vùng OFC bên trái để buông bỏ sự kiểm soát và tiến vào trạng thái ý thức bị thay thế – và trải nghiệm nhiều cực khoái hơn.

Chuyên gia thần kinh học Barry R. Komisaruk, người đã bắt chước não bộ của phụ nữ trong lúc hưng phấn và cực khoái, đã đưa ra kết luận trái ngược với Georgiadis. Ông phát hiện ra những người phụ nữ OFC thực sự đã bật chế độ “turn on” khi lên đỉnh. Mâu thuẫn với nghiên cứu của Georgiadis có thể xuất phát từ những phương thức khác nhau mà phụ nữ đạt cao trào trong hai nghiên cứu này. Đối với Georgiadis, người phụ nữ được kích thích bởi bạn tình của họ, trong khi đó, ở nghiên cứu của Komisaruk, người phụ nữ tự kích thích chính mình. 

Sự khác biệt này là do phương thức tạo kích thích, bởi nó cho thấy não bộ có thể đạt cực khoái theo nhiều cách khác nhau và tùy thuộc vào việc nữ giới thủ dâm hay quan hệ với bạn tình.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, Tiến sĩ Komisaruk đã gợi ý rằng người phụ nữ có thể tự rèn luyện bản thân để đạt cực khoái bằng cách sử dụng các thiết bị phản hồi thần kinh trong quá trình kích thích tình dục (bất kể thủ dâm hay là nhờ bạn tình) để điều chỉnh não bộ của họ tiến gần hơn đến trạng thái thần kinh (“bật sáng” hoặc “tắt đi” bên trái OFC) và đạt cao trào.

Nếu phản hồi thần kinh (hoặc các kỹ thuật điều chỉnh sóng não khác, chẳng hạn như thư giãn, hòa giải hoặc hình ảnh có hướng dẫn) làm một số thủ thuật để thành công thì phụ nữ có thể tiến gần đến “khoảng cách cực khoái” với đàn ông, chấm dứt sự bất bình đẳng trong phòng ngủ trong nhiều thế kỷ qua.

Và nếu phụ nữ có khả năng đạt được nhiều cực khoái mỗi phiên, trong khi đàn ông thường chỉ có một, thì một ngày nào đó, người phụ nữ sẽ chiếm thế thượng phong trong cực khoái. 

Tác giả: Tiến sĩ Eric Haseltine, chuyên gia thần kinh học, tác giả của Long Fuse, Bigbang

Người dịch: Hoàng Thủy

Nguồn: Psychology Today

Tham chiếu:

http://www.kinseyinstitute.org/resources/FAQ.html#orgasmhttp://www.kinseyinstitute.org/resources/FAQ.html#orgasm

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17156391

http://www.newscientist.com/article/mg21028124.600-sex-on-the-brain-orgasms-unlock-altered-consciousness.html#.VQXubfnF-So