DụcVăn hóa tình dục

Quan hệ tình dục trong mùa đại dịch Covid-19, tại sao không?!

Ảnh minh họa: Hình ảnh trong phim Eyes Wide Shut (1999)

Đại dịch virus Corona/ COVID-19 bùng phát nhanh chóng khiến chúng ta dành một khoảng thời gian lớn (chưa từng có trước đó) để ở nhà nhiều hơn, bởi đây là cách tốt nhất để làm chậm sự lây lan của bệnh dịch.

Khi tự cách ly tại nhà, chúng ta có thể tận dụng cơ hội để tận hưởng “thú vui” tình dục – việc mà hầu như ai cũng yêu thích. Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới, đã cưới lâu năm hay bận rộn với công việc thì tình dục luôn là chuyện được ưu ái hàng đầu, vì họ muốn dành khoảng thời gian quý giá bên nhau mà không cần dọn dẹp nhà bếp hay bàn luận bất cứ điều gì về công việc. Thời gian bắt buộc ở nhà là cơ hội hiếm có để mọi người bên nhau nhiều hơn, hòa hợp hơn và hạnh phúc hơn.

Khó khăn ập đến từ bên ngoài, nhưng lựa chọn yêu thương lại đến từ chính bạn

Đúng vậy, vẫn sẽ phải giặt ủi, chuẩn bị bữa ăn, nhận email công việc hay thậm chí là làm việc online cả ngày. Không bàn đến chuyện giúp con mình đi học như thế nào – vì các giáo viên sẽ lo vụ đó. Và tất nhiên vẫn phải lo lắng về sức khỏe của người thân, ảnh hưởng của nền kinh tế đến nguồn tài chính gia đình, đặc biệt khi bạn là một trong hàng triệu gia đình không nhận được lương khoảng thời gian này. Những vấn đề ấy thực sự rất khó khăn.

Thế nhưng, bất chấp tất cả những xáo trộn và sự hoang mang khi đại dịch đến, bạn hãy cố gắng dành thời gian bên nhau nhiều hơn. Những căng thẳng, lo âu trong lúc này chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn, còn những tiếp xúc thân mật sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn. Chúng ta không thể kiểm soát được chuyện gì sẽ xảy ra trong tình hình hiện nay, vì vậy hãy chỉ tập trung vào những thứ mình có thể làm được.

Sự thỏa mãn và tần suất quan hệ tình dục có thể là sự “buông thả” khá thú vị phát sinh từ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nó giúp chúng ta tạm thời rời xa mọi thứ và chỉ tập trung vào trải nghiệm lúc này, vào những gì đối phương làm cho chúng ta và ngược lại.

Khi tình dục thăng hoa, đó sẽ là trải nghiệm đáng nhớ tuyệt vời, ở nơi thế giới chỉ còn hai chúng ta. Tất cả những lo lắng, bận tâm được đặt sang một bên để tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc này. Và sau đó, khi phần còn lại của thế giới bắt đầu thức tỉnh, bạn và đối phương cảm thấy được sự kết nối chặt chẽ, đồng điệu như một cá thể thống nhất, luôn đồng hành cùng nhau.
Lợi ích của một cuộc thân mật luôn vượt xa những động chạm thể xác đơn thuần, đó là lý do tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình bền chặt và lâu dài hơn.
Chúng ta có thể không kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19, nhưng chúng ta có nhiều lựa chọn để ứng phó với nó. Hãy cố gắng đầu tư khoảng thời gian này cho các mối quan hệ và sinh hoạt tình dục. Nếu bị mắc kẹt ở nhà, hãy tận hưởng lợi ích từ nó.

Người độc thân cũng có cái lợi riêng

Nếu bạn là người độc thân, bạn sẽ không cần phải đi ra ngoài và gặp gỡ người khác mà chỉ cần “cắm cọc” ở nhà. May mắn là bạn có thể sử dụng thời gian này để tận hưởng chuyện sinh hoạt chăn gối thoải mái. Sử dụng nhiều thời gian hơn để nghĩ về những điều mình muốn “have sex” khi ở cùng ai đó, cho dù chỉ một đêm hay là cả đời. Nghĩ về những đêm “lửa tình” khiến bạn chìm đắm trong quá khứ và thử suy nghĩ xem điều gì đã làm chúng trở nên thú vị như vậy, để bạn có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ cho chuyện chăn gối trong tương lai. Cuộc giao hoan tuyệt vời được tạo ra, không phải được tìm thấy.

Hãy dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình. Tắm vòi hoa sen hoặc ngâm bồn. Nhâm nhi một chút rượu mạnh (nhưng đừng nhiều hơn 1 ly nhé). Thư giãn. Tạm rời ra tuýp bôi trơn hoặc sex toy yêu thích. Tìm thứ gì đó thật kích thích để xem, đọc hoặc nghe. Đừng quá vội để đi tới bước cuối, hãy tận hưởng nó, theo cách khó khăn hơn khi bị rút ngắn thời gian và khi các hoạt động tình dục (thủ dâm hay bạn tình) sẽ là việc diễn ra cuối cùng khi về đêm.

Lợi ích ngoài ý muốn

Có rất nhiều tin tiêu cực về đại dịch COVID-19, nhưng chúng ta vẫn có thể tranh thủ từ khoảng thời gian quý giá này, cho dù là cùng với bạn giường nóng bỏng hay thủ dâm. Và chắc hẳn điều này sẽ làm chúng ta thoải mái hơn khi ở nhà, cũng đồng nghĩa với việc ít người nhiễm bệnh hơn, sự hỗn loạn do đại dịch cũng biến mất nhanh hơn.

Chúng ta chỉ ở trên giường khi bị bệnh, nhưng có lẽ từ bây giờ ở trên giường sẽ giúp chúng ta thoát khỏi bệnh tật.


Tác giả: Tiến sĩ Tâm lý Ari Tuckman
Nguồn: Psychologytoday
Người dịch: Hoàng Thủy

Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đã đăng ký thành công.

Có lỗi khi xử lý yêu cầu của bạn. Hãy thử lại lần nữa.

Yêu Để Sống AZ will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.